4 cách sử dụng xe điện cơ bản cho người mới bắt đầu

Xe đạp điện và xe máy điện hiện nay đã trở thành phương tiện khá phổ biến, nhất là đối với đối tượng học sinh sinh viên. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu sử dụng phương tiện này sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ và phân vân chưa biết nên sử dụng như thế nào cho hợp lý và an toàn. Vậy thì đừng bỏ qua 4 cách cơ bản nhất để biết cách sử dụng phương tiện xe điện an toàn cho bạn nhé. 

Xe dien 9 pega

Xe đạp điện ZINGER 9 PEGA

Cách khởi động xe đạp điện

  • Khi ngồi lên xe, 2 chân cần phải chạm đất để xe được đứng thẳng. Tay trái lúc này bóp tay phanh bên trái, tay phải sẽ cắm chìa khóa, mở nguồn và điều khiển tay ga. Lưu ý nếu như yên xe quá cao thì bạn nên điều chỉnh xuống khoảng cách phù hợp sao cho chân có thể chạm đất.
  • Khi khởi động nguồn điện xong, bạn nhấc chân phải lên trên bàn đạp, tay trái thả lỏng từ từ, cùng lúc đó tay phải sẽ điều chỉnh tay ga tăng dần tốc độ. Khi xe đã ổn định thì bạn có thể điều chỉnh và giữ tốc độ thích hợp.

Cách chạy xe đạp điện

  • Khi xe mới khởi động xong bạn chú ý không vặn ga hết cỡ bởi điều này có thể làm cho linh kiện bị hư hỏng, gây mất an toàn và lãng phí điện.
  • Khi di chuyển lên dốc hoặc khi chở nặng thì bạn nên kết hợp giữa việc dùng tay ga và đạp chân để hỗ trợ cho xe, kéo dài được tuổi thọ xe.
  • Trong quá trình chạy, nên hạn chế việc phanh gấp cũng như hạn chế khởi động xe nhiều. Tùy theo dòng xe sử dụng mà bạn nên chở trong tải trọng cho phép, tránh chở quá tải trọng vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của xe.

Xe dap dien Pega

Xe đạp điện Zinger 9

 

- Cách đi xe đạp điện trên đường thẳng: Trên đường thẳng bạn cần chú ý quan sát hai bên và cả phía trước, hai tay luôn đặt trên ghi đông và thắng xe để xử lý tình huống bất ngờ ít độ trễ nhất, điều chỉnh ga đều, không đi với tốc độ quá nhanh.

- Cách đi xe đạp điện trên đoạn đường khó đi: Đối với địa hình gồ ghề, bạn càng cần tập trung quan sát đường và cả hai bên, cần giảm tốc độ của xe và chuyển sang chế độ Sport (nếu có). Bất kỳ địa hình nào bạn đều cần giữ ghi đông xe chắc chắn và không rời thắng xe, nếu cảm thấy lực của xe quá yếu, không đủ vượt qua những ổ gà hoặc chỗ khó đi, bạn có thể dùng bàn đạp để đạp trợ lực cho xe.

Xe dap dien mau do

Xe đạp điện có gắn thêm bàn đạp rất linh động

Cách điều khiển xe

Xe đạp điện cũng sử dụng tay ga giống như xe máy nên khi điều khiển xe, cách đi xe đạp điện đúng và an toàn đó là bạn cần phải để cho 2 chân chạm đất rồi mới bắt đầu mở khóa nguồn. Khi mới khởi động, bạn không nên vặn tay ga hết cỡ mà nên điều chỉnh từ từ.

Ngoài ra trước khi sử dụng xe thì bạn cần phải kiểm tra nguồn điện của xe có đầy hay không để tránh trường hợp xe đang chạy bị hết điện giữa đường.

Cách dừng xe

  • Quan sát phía trước, hai bên và phía sau
  • Giảm tốc độ bằng cách ngừng ga và phanh từ từ bằng cả 2 tay
  • Xe chuẩn bị dừng thì đưa 2 chân ra và tiếp đất
  • Xe dừng hẳn thì tắt chìa khóa
  • Dựng chân chống và khóa xe lại.

Khi muốn dừng xe, bạn không nên phanh xe đột ngột mà hãy nhả ga từ từ. Tắt hẳn khóa điện khi không dùng nữa để đảm bảo xe không bị lên ga đột ngột, khiến bạn mất sự kiểm soát.

Xe dien ninja

Xe điện Ninja

Để có được sự nhuần nhuyễn và phản ứng tốt trong quá trình lái xe, bạn nên thực hành các bước trên nhiều lần xung quanh khu bạn ở trước khi có những lộ trình dài hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Trên đây là 3 cách cơ bản về cách đi xe đạp điện chuẩn, đúng cách, an toàn cho những người mới. Là sản phẩm phổ biến nên việc sở hữu xe đạp điện ngày nay khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng, bảo hành đầy đủ thì lời khuyên là bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng. Tham khảo các chi nhánh cửa hàng Xe Điện Đức Anh chính hãng uy tín tại Hạ Long được nhiều khách hàng đánh giá cao trước khi chọn mua

wechat wechat wechat wechat

wechat

Hình ảnh