Cách sử dụng xe điện

Xe điện là một trong những phương tiện phổ biến nhất với những người trẻ hiện đại. Việc sử dụng nó không phải là điều quá khó khăn nhưng sử dụng thế nào mới là đúng cách để cho xe đảm bảo được sự bền bỉ, an toàn, trơn tru trong thời gian dài nhất có thể là điều không phải ai cũng nắm được. Vậy điều khiển xe máy điện có khác gì so với xe máy chạy xăng không? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng xe điện đúng cách nhé

Cách su dung xe dien dung cach

1. Khởi động xe điện đúng cách

Thao tác tưởng chừng rất đơn giản này nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của xe cũng như sự an toàn của bạn nếu bạn khởi động xe một cách vô tội vạ. 

Ở bước này, sau khi mở khóa xe, bạn nhấn nút khởi động, tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga nhẹ nhàng, từ từ vặn tay ga xuôi chiều tay, chú ý không vặn qúa mạnh sẽ khiến xe bị giật và vút đi khỏi tầm kiểm soát, gây nguy hiểm cho chính bạn.

Giữ tay lái bằng cả hai tay, đỡ xe và nâng chân chống đứng hoặc chân chống nghiêng để bánh sau chạm đất, chân trái chống đất, chân phải đặt trên vị trí bàn đạp và sau khi ngồi trên xe, nhẹ nhàng xoay tay ga ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh tốc độ, khi đó xe sẽ bắt đầu chuyển động.

Xe dien ninja

Xe điện Ninja

2. Cách chạy xe:

- Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện.

- Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của acquy (pin) và mô tơ điện (động cơ của xe).

- Trong khi di chuyển, bạn nên đi với tốc độ vừa phải, hạn chế bóp phanh bừa bãi hoặc tắt máy để khởi động lại. Điều này sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Sử dụng các nút công tắc xi nhan, đèn xe, còi xe…theo đúng luật giao thông để đảm bảo an toàn. Không nên chở quá trọng tải mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Lưu ý: Khi điều khiển xe, người điều khiển nên ngồi ở vị trí giữa yên xe. Nếu quá ngả về trước hoặc sau sẽ dẫn tới thay đổi tỷ lệ tải trọng, chệch tay lái, gây nguy hiểm.

Xe dien himo h3

3. Khi dừng xe:

Khi sắp dừng xe bạn nên giảm tốc độ và từ từ dừng lại, sau đó bạn nên ngồi yên trên xe và tắt công tắc điện rồi mới bước xuống khỏi xe. Việc này giúp tránh được việc vô tình chạm vào tay ga khiến xe đột ngột tăng tốc gây nguy hiểm cho cả bạn và những người đi đường khác. Bạn tắt nguồn, rút chìa khóa ra, kiểm tra lại khóa pin cẩn thận.

Khóa pin là bộ phận quan trọng nhất của xe nên khi dừng phải tắt nguồn, lấy chìa khóa kiểm tra khóa pin. Kiểm tra khóa pin như thế nào thì khi mua xe các bạn sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các bạn hãy tuân thủ luật giao thông, các nguyên tắc an toàn khi đi xe cũng như điều khiển xe đúng cách nhé!

wechat wechat wechat wechat

wechat

Hình ảnh