NHỮNG CÂU HỎI ĐÁP THƯỜNG GẶP KHI MUA XE ĐIỆN

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

Gần đây, việc sử dụng xe điện đang trở thành một xu hướng, trào lưu mới trong xã hội. Tuy nhiên, nhiều người dùng trước khi mua vẫn còn băn khoăn về cách chọn xe và sử dụng xe sao cho hiệu quả.

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi mua xe đạp điện, xe máy điện.

1. Vận tốc của xe đạp điện là bao nhiêu? Theo quy chuẩn kỹ thuật, một chiếc xe điện an toàn với người dùng là chiếc xe điện đảm bảo tốc độ tối đa không vượt quá 25km/h để đảm bảo an toàn.

 

 

 

 

2. Mỗi lần sạc đi được bao nhiêu quãng đường bao nhiêu? Phần lớn xe đạp điện trang bị ắc quy có thể chạy trung bình 25 – 40km/lần sạc. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều trong ngày, hãy chọn xe máy điện . Bởi xe máy điện có khả năng đi được quãng đường lên tới 60 -85km/lần sạc.

 

3.Trọng lượng của xe điện là bao nhiêu?

Trung bình một chiếc xe điện chạy pin có trọng lượng khoảng trên dưới 30kg, trong khi con số này ở xe chạy ắc quy là trên 70kg.

 

 

4. Xe được bảo hành bao lâu ?

Thông thường, các hãng xe điện sẽ bảo hành cho khung và động cơ xe từ 1- 2 năm, bảo hành 6 tháng – 1 năm cho ắc quy và 1 – 2 năm cho pin.

 

 

5. Xe đạp điện có sử dụng được trong thời tiết xấu (mưa gió, đường lầy lội,…) không?

Hiện nay, thiết kế động cơ của xe điện đã khép kín hơn nhiều, đặc biệt cho phép việc sử dụng loại phương tiện này trong thời tiết mưa gió. Tất nhiên bạn không nên để xe ngập nước hoặc ngâm trong nước quá lâu, ngay cả xe máy hay ô tô ngâm nước thì cũng nhanh hỏng.

 

 

 

7. Làm sao để biết loại xe điện tôi mua có phải hàng chính hãng hay không?

Tất cả xe điện chính hãng đều có trên danh sách công bố của hãng đó. Nếu bạn thấy cửa hàng bày bán xe của nhiều thương hiệu khác nhau thì hãy đặt câu hỏi về độ tin cậy của sản phẩm tại cửa hàng. Thế giới xe điện Đức anh là thương hiệu xe đạp điện chính hãng đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam.

Hiện nay, Xe Điện đức Anh là hãng xe đạp điện uy tín, chính hãng duy nhất tại Quảng Ninh sở hữu 6 hệ thống trải dài khắp miền Bắc mang lại những sản phẩm chất lượng đồng bộ, vượt trội đến với người tiêu dùng trên cả nước.

 

wechat wechat wechat wechat

wechat

Hình ảnh