Xe đạp địa hình cho người lớn

Trong vài năm trở lại đây, thú đam mê chơi và săn lùng xe đạp địa hình (Mountain Bike, viết tắt là MTB) trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Môn thể thao quen thuộc đạp xe địa hình dành cho dân phượt cũng đang dần được khẳng định và lan tỏa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giá các dòng Mountain Bike đang là xu hướng thịnh hành cũng như những tính năng vượt trội của sản phẩm.

Xe dap diea hinh giant mtb

XE ĐẠP ĐỊA HÌNH MTB GIANT TALON 3 – PHANH ĐĨA, BÁNH 27.5 INCHES – 2021

Nếu xe đạp thể thao thiên về hoạt động nhẹ nhàng, cung đường bằng phù hợp với giới văn phòng, trẻ em, thích hợp cho việc rèn luyện thể thao thì xe đạp địa hình lại có bộ khung sườn chắc chắn, thiết kế siêu bền, siêu nhẹ, sẽ đưa bạn tới những cảm giác cực mạnh mẽ và mạo hiểm khi vượt qua những con đường với địa hình gồ ghề hoặc chinh phục những ngọn núi đất đá hiểm trở.

Chọn xe đạp theo con đường sử dụng

Để đạp xe thể dục hoặc đơn giản chỉ là sử dụng xe đạp di chuyển hàng ngày thì việc lựa chọn xe đạp địa hình sẽ giúp việc di chuyển đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn cần xem nhu cầu đạp xe của mình để chọn loại xe phù hợp.

Xe đạp leo núi (MTB)

Nếu bạn là người tham gia bộ môn xe đạp địa hình người lớn hoặc đơn giản chỉ là thích những chiếc xe có vẻ ngoài  hầm hố thì nên chọn lựa một chiếc MTB.

Xe đạp leo núi cỡ bánh to, dày với nhiều gai nhằm giúp xe di chuyển trên các địa hình gồ ghề, nhiều chướng ngại vật. Tuy nhiên, MTB nặng hơn nên bạn sẽ khá tốn sức để đạp xe.

Xe dap dia hinh atx 275

Xe Đạp Địa Hình MTB GIANT ATX 27.5 – Bánh 27.5 Inches – 2021

Xe đạp địa hình đường trường

Loại xe đạp địa hình này phù hợp với những người yêu thích tốc độ. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe đường trường đều có bánh nhỏ, mỏng nên thường xuyên bị thủng lốp, mòn lốp. Bên cạnh đó xe đường trường cũng khó di chuyển trên bề mặt ẩm ướt.

Xe đạp địa hình đường phố

Đây được coi là loại xe đạp đa năng nhất với sự dung hòa thiết kế của hai loại xe địa hình còn lại. Những chiếc xe đạp địa hình dành cho người lớn này chú trọng đến sự thoải mái và tiện ích.

Xe dap dia hinh Gian Talon

XE ĐẠP ĐỊA HÌNH MTB GIANT TALON 4 – PHANH ĐĨA, BÁNH 27.5 INCHES – 2021 (9.200.000 đ)

Kích cỡ xe đạp phù hợp với cơ thể

Chọn xe địa hình có size khung sườn đúng với cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và không bị mỏi, đau lưng khi đạp xe.

Nhiều người cho rằng kích thước khung sườn phù hợp là khi ngồi trên xe chống chân xuống đất thoải mái. Thực tế không phải vậy, kích cỡ xe đạp phù hợp là khi bạn ngồi trên xe, chân để trên bàn đạp vừa vặn không bị chùng chân quá vì dễ gây mỏi khi đạp xe.

Xe đạp địa hình cho người lớn khá phổ biến với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Hãy cân nhắc để có thể chọn cho mk chiếc xe phù hợp nhất nhé

wechat wechat wechat wechat

wechat

Hình ảnh